Túi khí của Takata gây ra cái chết cho một người đàn ông Australia

Một người đàn ông Úc chết vì tai nạn xe hơi ở Sydney, đây có thể là cái chết thứ 18 liên quan đến việc túi khí Takata bị lỗi, sau khi cảnh sát cho biết nạn nhân tử vong do những mảnh túi khí va đập vào cổ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cảnh sát đã không nói rằng túi khí Honda CRV là từ nhà sản xuất Takata, sản phẩm túi khí bị hỏng của hãng có liên quan đến vụ việc 17 người chết và hơn 180 người bị thương trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, giám đốc của Honda Australia Stephen Collins xác nhận hôm thứ bảy rằng chiếc xe gặp sự cố nằm trong danh sách thu hồi trên toàn thế giới.

Collins cho biết: “Chiếc xe có túi khí bị lỗi là một chiếc Honda CR-V 2007, ông gửi lời chia buồn tới gia đình người lái xe không may tử nạn.

“Honda Australia đang làm việc chặt chẽ với chính quyền để cung cấp bất cứ sự trợ giúp nào được yêu cầu.”
Takata đã tuyên bố có tới 2,7 triệu xe có túi khí có thể bị lỗi. Tập đoàn Takata đã đệ đơn xin phá sản vào tháng trước sau khi buộc phải thu hồi khoảng 100 triệu túi khí trên toàn thế giới nhưng con số này có thể sẽ tăng lên gấp đôi trong khi chờ đợi kết quả cuối cùng do các cơ quan quản lý của Mỹ đưa ra.

Hàng chục phiên bản xe hơi và gần 20 nhà sản xuất ôtô đã bị ảnh hưởng bởi túi khí, với khách hàng của hãng ôtô Takata từ trước đến nay đã chịu phần lớn chi phí ước tính khoảng 10 tỷ USD để thay thế các sản phẩm bị lỗi.

Một số nhà sản xuất ô tô vẫn sử dụng bộ truyền động Takata để thay thế các mẫu thu hồi, mặc dù một số công ty như Honda Motor Co, Toyota Motor Corp và Nissan Motor Co cho biết họ sẽ ngừng sử dụng bộ truyền động Takata cho các mẫu xe trong tương lai trong những hợp đồng mới.