Người phụ nữ Úc bị bắn chết ở Minneapolis đã gọi 911 tới 2 lần

MINNEAPOLIS (Reuters) – Ngay trước khi Justne Damond bị cảnh sát viên Minneapolis bắn chết, cô đã thực hiện 2 cuộc gọi đến 911 để giúp một người phụ nữ gần đó mà cô nghĩ là có thể bị tấn công tình dục, theo các bản ghi được cảnh sát công bố vào thứ Tư.

nguoi-phu-nu-uc-bi-ban-chet-o-Minneapolis

Cái chết của người Úc bản xứ – Damond do trúng đạn đã gây ra sự phẫn nộ giữa các thành viên trong gia đình và công chúng, và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull gọi sự việc đó là “gây sốc” và “không thể giải thích được”.

Trong cuộc gọi 911, Damond đã báo cáo rằng cô đã nghe thấy âm thanh của một người phụ nữ la hét.

“Tôi có thể nghe thấy ai đó ở đằng sau và tôi, tôi không chắc chắn cô ấy có quan hệ tình dục hay bị hãm hiếp,” cô báo cáo với 911 vào lúc 11:27 pm. “Và tôi nghĩ cô ấy chỉ hét lên để xin ‘giúp đỡ’ thôi.”

Damond gọi lại vào lúc 11:35 để đảm bảo rằng các nhân viên đang trên đường.

Các bản ghi âm được đưa ra khi các nhà điều tra Minnesota tiếp tục tìm kiếm một nhân chứng tiềm năng được phát hiện gần nơi bắn, với hy vọng anh ta có thể làm sáng tỏ việc nổ súng này.

Theo các nhà điều tra phỏng vấn một nhân viên cảnh sát, ngay trước khi Damond, một người bản xứ ở Sydney, đã bị một nhân viên cảnh sát bắn vào nửa đêm Thứ Bảy, cảnh sát đã phát hiện ra một nam thanh niên da trắng trong độ tuổi 18 -25 đang đạp xe trong khu vực này.

Khi các quan chức cung cấp viện trợ y tế cho Damond, vết bắn ở bụng, người đàn ông này dừng lại tại hiện trường và theo dõi, Văn phòng Tội phạm Hình sự của Minnesota cho biết vào cuối ngày thứ ba. Các quan chức đã không trả lời yêu cầu cung cấp thêm chi tiết.

Trong một bản sao lưu truy cập của cảnh sát Minneapolis do Star Tribune đăng, một cảnh sát điều tra cho biết, “Người phụ nữ hét lên phía sau tòa nhà”. Đó là những gì Damond báo cáo cho 911 khi cô gọi.

Theo bản ghi của tờ báo thì một nhân viên không được xác định đã trả lời về vụ bắn và yêu cầu một xe cứu thương. Viên cảnh sát nói: “Chúng tôi đã hạ một người”.

Vào đêm của sự vụ này, nhân viên Mohamed Noor và Matthew Harrity đang lái xe qua một con hẻm tìm kiếm nghi phạm trong vụ tấn công đã được báo cáo, văn phòng cho biết.

Harrity nói với các nhà điều tra rằng ông đã giật mình bởi một âm thanh lớn gần xe tuần tra. Ngay sau đó, Damond tiếp cận lái xe bên cạnh chiếc xe của đội và Noor, người đang ngồi ở ghế hành khách, đã nhắm súng của mình qua cửa sổ bên hông lái, tấn công Damond, cơ quan này cho hay.

Các nhân viên phỏng vấn Harrity hôm thứ ba nhưng Noor đã từ chối phỏng vấn. Luật sư của Noor, Tom Plunkett, không thể tiếp cận để bình luận vào hôm thứ Tư.

Luật sư của Harrity, Fred Bruno, chia sẻ với Star Tribune vào hôm thứ Tư rằng “chắc chắn là hợp lý” vì các sĩ quan sợ rằng họ có thể là mục tiêu của một cuộc phục kích có thể xảy ra. Reuters không thể tiếp cận Bruno để đưa ra lời bình luận.

Người giám sát y tế của Quận Hennepin phụ trách vụ giết người. Một phát ngôn viên của văn phòng từ chối cho biết liệu vẫn còn lưu giữ thi thể hay đang trong kế hoạch mai táng.

Người thân của Damond không thể tiếp cận để đưa ra lời bình luận.

Damond, người được biết đến với tên Justine Ruszczyk, đã lấy tên vị hôn phu của cô, Don Damond, trước đám cưới của họ. Họ dự định cưới vào tháng 8.