Du lịch bằng tàu tốc độ cao Hyperloop sẽ sớm có mặt tại Úc

Tesla và SpaceX tìm ra Hyperloop của Elon Musk có thể đến Úc, với lộ trình Melbourne đến Sydney được phục vụ như là nền tảng thử nghiệm cho hệ thống vận tải tốc độ cao trong tương lai.

tau-toc-do-cao-hyperloop

Với lời hứa về việc đi lại và cước vận chuyển từ ống áp lực thấp với tốc độ hơn 1000km / h, đường sắt cao tốc của ông Musk trên các ống xy-pô có thể làm rung chuyển ngành công nghiệp vận tải và có thể sẽ ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ.

Ông Musk đã bắt đầu Hyperloop vào năm 2013 nhưng ông đã quá bận rộn khi xây dựng xe điện và đưa mọi người lên sao Hỏa, vì vậy bản thiết kế được phát hành cho các bên sẵn sàng đạt được bước khởi đầu có kết quả.

Công ty Hyperloop One tại Los Angeles, đã bảo đảm 80 triệu USD vào tháng 5 và công khai chứng minh hệ thống động cơ đẩy, gần nhất để đưa tầm nhìn của ông Musk vào cuộc sống và phó chủ tịch của công ty cho phát triển kinh doanh toàn cầu, Alan James, nói rằng Úc là Radar để thử nghiệm công nghệ.

Tiến sĩ James chia sẻ với The Australia: “Chúng tôi rất quan tâm đến việc khám phá tiềm năng làm bằng chứng hoạt động tại Úc và lý do vì sao cần có một nhu cầu rõ ràng về vận chuyển cực nhanh trên bờ biển phía đông nước Úc.”

“Melbourne đến Sydney là hành lang hàng không bận rộn thứ ba trên thế giới và chúng tôi có thể cung cấp cho việc di chuyển từ trung tâm thành phố Melbourne đến trung tâm thành phố Sydney trong 55 phút.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ tìm kiếm ở NSW hoặc Victoria, hoặc có thể ở ACT, để phát triển phần đầu tiên của tuyến đường đó, để chứng minh hoạt động của Hyperloop, để có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.”

Hyperloop One, dẫn đầu bởi cựu giám

đốc điều hành Cisco – Rob Lloyd, không phải là trang bị duy nhất khám phá công nghệ này với công nghệ vận chuyển Hyperloop Transportation, có các kỹ sư từ NASA và Boeing, làm việc về “công nghệ levitation từ thụ động” để thúc đẩy các nỗ lực của nó.

Mặc dù sự tiến bộ của cả hai công ty, công nghệ vẫn còn mang tính lý thuyết hơn thực tế nhưng Hyperloop One lại muốn thay đổi.

“Chúng tôi sẽ có tất cả những hoạt động đầy đủ ở quy mô đầy đủ tại vị trí thử nghiệm của chúng tôi ở sa mạc Nevada vào đầu năm 2017”, Tiến sĩ James cho biết. “Đây không phải là một câu chuyện ’10 năm đi ‘, đây không phải là một câu chuyện’ 5 năm xa cách ‘, và thực tế hàng tháng trời từ bây giờ thế giới sẽ có thể chạm vào, ngửi thấy và nhìn thấy một chiếc Hyperloop hoạt động.”

Theo Tiến sĩ James, lịch sử của Australia với đường sắt cao tốc có thể sẽ là một lợi ích cho Hyperloop One.

Ông nói: “Không có sự đầu tư vào đường sắt cao tốc và không ai dám cam kết với công nghệ này, vì vậy lĩnh vực này mở ra giải pháp chiến lược tốt hơn.”

Nhà đầu tư mạo hiểm Phillip Kingston nói rằng thời gian là đúng để xây dựng Hyperloop ở Úc và ông đang ủng hộ Hyperloop One.

Ông Kingston so sánh Hyperloop với tính chất chuyển đổi của Internet và nói rằng nó có thể cho Australia cơ hội hiếm có để đi tiên phong trong đổi mới công nghệ và chuyển đổi các thành phố và khu vực nông thôn trong quá trình này.

“Đã không có nhiều đổi mới trong vận tải trong một thời gian dài, và hầu hết các hệ thống mà chúng ta sử dụng là khá cổ. Đây là một bước đột phá, đó là một điều hoàn toàn mới, và nó hoạt động, “ông cho hay.

Ông Kingston nói rằng công ty Trimanitium Capital của ông muốn giúp đỡ quỹ Hyperloop và giúp nhận được sự hỗ trợ của các bên liên quan chính trị cần thiết để nắm lấy công nghệ này. Ông cho là một dự án xây dựng quốc gia dài hạn, nó chỉ tốt đẹp như bất cứ điều gì khác mà chúng ta có.

Ông nói với The Australia: “Tôi hy vọng nó sẽ không bị chính trị hoá như NBN, nơi mà ngày càng có nhiều thông tin về chính trị trong ngày – chúng tôi hy vọng đây có thể là một doanh nghiệp tư nhân do tư nhân tài trợ.

“Điều tốt là rất nhiều đất cần thiết và bạn có thể chạy dọc theo đường cao tốc Hume, đây không phải là một dự án cải tạo đất.”

Bất kỳ dự án cơ sở hạ tầng trị giá nhiều tỷ đô la rõ ràng sẽ phải liên quan đến nhiều cấp chính quyền, và Bộ trưởng Thương mại Philip Dalidakis của Victoria, đã thận trọng hơn về tiềm năng của dự án. Ông nói trong khi ông hào hứng về những gì nó có thể cung cấp, ông đã nhìn thấy Hyperloop vẫn như là một điều đó khiến cho các chính phủ trong tương lai để vật lộn với.

“Tôi nghĩ rằng với một dự án với quy mô này, bạn phải liên quan đến chính phủ liên bang. Gần như mọi phần của cơ sở hạ tầng lớn, đặc biệt là giao thông vận tải, đã ở giai đoạn đã nhận được nguồn tài trợ đáng kể từ chính phủ “, ông Dalidakis nói.

“Tôi nghĩ Hyperloop có tiềm năng phi thường nhưng đồng thời tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn còn cách xa vài năm để nhìn nhận công nghệ một cách có ý nghĩa.”

Một người đàn ông không phải chờ đợi là sinh viên Đại học RMIT, Zac McClelland, người dẫn đầu nhóm sinh viên, VicHyper, cạnh tranh trong cuộc thi SpaceX Hyperloop Pod toàn cầu. Họ là những người cuối cùng duy nhất còn lại từ bán cầu nam từ hơn 1000 người nộp đơn và sẽ thử nghiệm mẫu nguyên mẫu con người của họ vào tháng Giêng. Người chiến thắng là ai đạt được tốc độ cao nhất.

Ông McClelland cho biết: “Đội của chúng tôi bây giờ đã lên đến 28 người và chúng tôi vừa hoàn thành thiết kế và chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng nó. “Chúng tôi sẽ có mẫu xe dài 3m mà chúng tôi sẽ vận chuyển tới Los Angeles và thử nghiệm trên một tuyến đường thử nghiệm được thiết kế đặc biệt ở đó.”

Ông McClelland nói rằng Hyperloop sẽ cách mạng hóa Australia, và chúng tôi đã làm mọi người di chuyển không hiệu quả trong một thời gian dài.

“Chúng tôi có tất cả các nguồn lực để xây dựng này; Chuyên môn, người dân, khoáng sản, “ông nói.

“Hyperloop sẽ xảy ra. Nó sẽ cách mạng hóa cách chúng ta du lịch. Tôi không thể chờ đợi để xem Hyperloop ở Úc. “